CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA MITSUBISHI HEAVY TIẾT KIỆM ĐIỆN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA MITSUBISHI HEAVY TIẾT KIỆM ĐIỆN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

Chỉ cần chú ý một chút trong việc sử dụng điều hòa cũng sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được kha khá tiền điện đấy. Vậy phải chú ý những gì, sử dụng ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết để có được cho mình câu trả lời nhé!

Cách nhiệt tốt phòng lắp điều hòa

Quá trình hoạt động của điều hòa bị ảnh hưởng khá nhiều từ nhiệt độ bên ngoài môi trường. Vì thế để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng điều hòa, điều bạn cần làm là hạn chế sự ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ bên trong phòng.

Việc sơn trần nhà màu trắng, tường nhà màu trắng hoặc các đồ vật tông sáng cũng giúp cách nhiệt tốt hơn là những màu tối, vì màu tối thường hấp thu nhiệt. Do đó, chỉ cần thay đổi màu sơn tường, hoặc bài trí đồ vật trong căn phòng, cũng giúp giảm tối đa ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài vào căn phòng, và giúp tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho phòng

Từ khoảng 25 đến 27 độ là nhiệt độ mà điều hòa hoạt động tối ưu nhất. Ban đêm nhiệt độ cơ thể thường xuống thấp, do đó để tránh bị nhiễm lạnh và giảm điện năng thì bạn nên sử dụng chức năng Sleep của điều hòa Mitsubishi Heavy với khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, chế độ ngủ thông minh này trên nút nhấn điều khiển sẽ giúp bạn vừa có  một giấc ngủ ngon, vừa tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm điện.

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì điều hòa

Một trong những cách dùng điều hòa tiết kiệm điện là thường xuyên vệ sinh, bảo trì định kỳ cho điều hòa sẽ giúp duy trì hiệu suất máy, tiết kiệm điện năng và bảo vệ cho sức khỏe của bạn. Tầm hai tuần bạn nên vệ sinh lưới lọc không khí của điều hòa một lần và khoảng 6 tháng thì nên rửa lại giàn trao đổi nhiệt. 

Nên tắt điều hòa đúng cách

Tắt điều hòa khi không có nhu cầu sử dụng là việc làm cần thiết, tuy nhiên nếu chỉ tắt bằng điều khiển thì bạn vẫn tốn một lượng điện. Vì thế sau khi tắt máy lạnh bằng remote bạn cần tắt nguồn aptomat. Ngoài ra nên hạn chế việc bật tắt điều hòa liên tục vì điều hòa thường tốn nhiều năng lượng để khởi động gây ra hao tổn không cần thiết.

Hãy áp dụng ngay những cách dùng điều hòa tiết kiệm điện trên đây để việc sử dụng điều hòa của bạn và gia đình được hiệu quả nhất nhé! Và đừng ngại liên hệ ngay với Nam Ngân Thịnh  khi bạn có bất kỳ thắc mắc nào về máy lạnh.