CÁCH ĐỂ CHỌN MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI MUA MÁY LẠNH

CÁCH ĐỂ CHỌN MÁY LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI MUA MÁY LẠNH

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy lạnh cũng như rất nhiều dòng sản phẩm mới được cho ra mắt, vậy làm sao để biết máy lạnh nào tiết kiệm điện nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân nhất? 

Lại một mùa nóng lại đến, nhu cầu mua các sản phẩm điều hòa máy lạnh tăng cao hơn bao giờ hết, hầu như khách hàng đến các cửa hàng điện máy chỉ quan tâm đến dòng máy lạnh tiết kiệm điện năng, bởi vì họ lo lắng nếu máy lạnh mở suốt ngày sẽ khiến tiền điện cuối tháng tăng lên chóng mặt. Nếu bạn đang có nhu mua máy lạnh và muốn biết máy nào tiết kiệm điện hơn thì cách đơn giản nhất mà chúng ta thường dùng đó là để ý nhãn năng lượng được dán trên máy lạnh. Máy nào có nhãn năng lượng nhiều sao hơn thì sẽ tiết kiệm điện hơn. 

Giới thiệu nhãn năng lượng là gì?

Nhãn năng lượng so sánh áp dụng cho các sản phẩm được quy định trong bộ Tiêu chuẩn Việt Nam theo 5 cấp. Theo đó, cấp 1 (1 sao) là mức tối thiểu và cấp 5 (5 sao) là cấp có hiệu suất năng lượng cao nhất. Việc qui định dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm máy điều hòa không khí gia dụng đã qua kiểm định và được cấp chứng nhận bởi Bộ Công Thương, là cơ sở giúp cho người tiêu dùng lựa chọn chính xác sản phẩm có chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm hơn.

Chỉ số hiệu suất năng lượng là gì?

Hệ số hiệu suất năng lượng là tỉ lệ giữa số năng suất lạnh tổng và công suất điện tiêu thụ, cho biết hiệu quả sử dụng năng lượng của máy lạnh. Hệ số hiệu suất năng lượng càng cao tức là hiệu quả sử dụng năng lượng càng cao, vì vậy lượng điện tiêu thụ thấp và tiết kiệm chi phí tiền điện hơn.

Nhãn năng lượng xác nhận là gì?

Là nhãn thể hiện hình biểu tượng Tiết kiệm năng lượng (hay còn gọi là Ngôi sao năng lượng Việt) được dán trên các thiết bị lưu thông trên thị trường khi các thiết bị này có mức Hiệu suất năng lượng đạt hoặc vượt mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ công thương quy định. Nhãn năng lượng xác nhận được dán lên sản phẩm nào đạt được mức 5 sao.

Nhãn năng lượng so sánh là gì?

Là nhãn được dán cho các phương tiện, thiết bị lưu thông trên thị trường có mức hiệu suất năng lượng khác nhau ứng với cấp hiệu suất năng lượng từ 1 sao đến 5 sao.Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất tốt nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng biết các thông tin về hiệu suất năng lượng của thiết bị này so với thiết bị cùng loại khác trên thị trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn được thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng tiết kiệm hơn.

Làm thế nào để chọn máy tiết kiệm điện?

Dựa vào chỉ số hiệu suất năng lượng (CSPF), đã được kiểm định và cấp nhãn năng lượng dán trên máy, bạn có thể tính toán và chọn cho mình một máy điều hòa không khí tiết kiệm điện năng nhất.

Ví dụ: so sánh 2 loại máy có cấp hiệu suất năng lượng như sau: